Chiếu điều hòa Trung Quốc, hãy cẩn thận khi chọn mua!

posted in: Uncategorized | 0
Chiếu điều hòa Trung Quốc, hãy cẩn thận khi chọn mua!
5 (1) vote[s]

   Với tên gọi: Chiếu điều hòa, không ít khách hàng lầm tưởng về công dụng của loại chiếu này.

Nhiều người cho rằng đây là sản phẩm có công dụng như điều hòa nhiệt độ, áo điều hòa, tức là tự thân sản phẩm có tác dụng làm mát. Nhưng sự thật lại không phải như vậy. Chiếu điều hòa cũng chỉ giống với các loại chiếu thường sử dụng, thậm chí còn bí và khó chịu hơn.

Các chủ cửa hàng bán chiếu thì tâng bốc sản phẩm của mình lên tận mây xanh. Theo quảng cáo của một người bán hàng trên phố Hàng Chiếu, chiếu điều hòa được làm tự nhiên, không sử dụng dòng điện, nằm mát như được dùng điều hòa. Chủ cửa hàng này quả quyết: “Yên tâm, chiếu điều hòa nằm mát như…điều hòa”

Chiếu điều hòa
Chiếu điều hòa không rõ nguồn gốc bán trôi nổi trên thị trường

Người bán hàng giới thiệu, ngoài công dụng làm mát tuyệt vời thì chiếu điều hòa rất dễ vệ sinh. Chỉ cần dùng khăn lau là sạch, khô thoáng nhanh. Đặc biệt, nó không làm cho người dùng cảm thấy đau lưng, khó chịu, có thể gập gọn gàng mỗi khi dùng xong.

Nhưng sự thật thì sao? Chiếu điều hòa  được làm từ các sợi mây tổng hợp, mặt trước là những sợi mây đan với nhiều lỗ thoát khí, mặt sau là lớp vải pha nilon dệt mỏng, dẫn đến khả năng thoát khí kém, bí hơi. Hai góc chiếu được cố định bằng dây chun khiến chiếu bám cố định vào đệm, không bị xê dịch khi chuyển động. Chiếu điều hòa có nhiều hóa chất, khi giặt nhẹ thôi cũng sẽ làm phai màu sản phẩm, bề mặt chiếu bị xù, nát, dễ gãy.

Chiếu điều hòa
Chiếu điều hòa

Hơn nữa, chiếu điều hòa được bày bán trên thị trường hầu như chưa qua kiểm định chất lượng. Trong khâu chế tạo, chiếu được ngâm qua nhiều loại hóa chất như phẩm màu, chất làm bong, keo dính,…. Nếu sử dụng hóa chất này với số lượng lớn sẽ khiến người dùng bị mẩn ngứa, phồng rộp thậm chí là viêm da.

Viêm da dị ứng
Sử dụng chiều điều hòa không rõ nguồn gốc dễ gây các bệnh da liễu

Theo các bác sỹ tại Khoa điều trị bệnh da phụ nữ và trẻ em, Bệnh viện Da Liễu Trung ương, thời điểm đầu hè 1, 2 năm trở lại đây, có rất nhiều bệnh nhân đến khám các bệnh về da, nhất là viêm da do dị ứng. Rất nhiều trường hợp do tiếp xúc với hóa chất, phẩm màu từ chăn chiếu, quần áo kém chất lượng.

Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm chiếu điều hòa cũng không loại trừ khả năng bị tẩm hóa chất độc hại do hầu hết đều không rõ nguồn gốc xuất xứ. Những loại chiếu kém chất lượng này được sản xuất không đảm bảo, ngâm tẩm hóa chất. Ví dụ như: phẩm màu, chất giữ màu, chất bảo quản chống nấm mốc, chất keo dính… Nếu tiếp xúc và sử dụng các loại hóa chất này trong khoảng thời gian nhất định, khách hàng có thể bị mẩn ngứa, dị ứng, viêm da,.. Đặc biệt là những đối tượng có làn da nhạy cảm như trẻ em, phụ nữ.

Người Việt nên tin dùng hàng Việt, không nên ham rẻ sử dụng hàng trôi nổi, không rõ xuất xứ.

>> Xem ngay cách chọn chiếu làm mát phù hợp với từng loại đệm  để có sự lựa chọn hợp lý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *